NEWS

SEARCH

Tôi Viết
March 25, 2019

Vẫn nhớ đêm 24 của Sài Gòn hôm đó – Đêm Noel đầy ý nghĩa

Nhớ Sài Gòn , ngày tháng năm

Vẫn nhớ như in cái ngày 24/12/2012 năm ấy, hình ảnh chợt hiện về từ một ngày Noel vui nhộn, tối hôm ấy tôi vẫn nhớ rằng chúng tôi sau khi đi lễ nhà thờ tập hợp ở Quận 1 trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Chưa lần nào mà trong cuộc đời tôi lại đi phát quà từ thiện, hôm đó là một ngày đặc biệt. Sau khi tập họp xong các nhóm gồm tổng cộng hơn 20 – 30 người gì đó sau đó bắt đầu chia nhóm. Các bạn biết đấy lúc ấy Smart phone chắc là không, chỉ là những cái điện thoại rất cũ như Nokia hay có thể sử dụng mạng 3G đơn giản gì thôi chỉ thế mà chúng tôi có thể chia sẻ cho nhau rất nhiều thứ. Hôm đó sau khi thành lập nhóm thì tôi được tham gia một số bạn để đi phát đồ ăn , bánh , món ăn mà đội từ thiện đã khuyên góp mua để phát cho người nghèo.

Lịch trình của nhóm chúng tôi đi từ Quận 1 – Quận Phú Nhuận – Quận Gò Vấp – Quận 12 – Quay về Quận 1

Lần đầu tôi thấy Sài Gòn đêm hôm ấy thật đẹp, tôi chưa có dịp nào mà được đi khuya đến thế cùng bạn bè, những chiếc xe đi làm về khuya, chúng tôi vẫn tiếp tục tìm thấy những con người vốn cô đơn không có ai trò chuyện chỉ lủi thủi một mình ở những góc đường, hay trước một cửa hàng nào đó đã đóng cửa để làm nơi cư trú.

Chỉ vậy lúc ấy Sài Gòn có một chút se lạnh đối với tôi, vì lúc ấy chỉ là một con xe với một người bạn, một chiếc áo sơ mi xanh ca rô đang phai màu theo năm tháng.

Ở những con đường góc phố đi qua những dấu ấn luôn trong đầu tôi là con đường : Hoàng Văn Thụ,  Hồ Văn Huê, Hoàng Minh Giám chỉ bấy nhiêu thôi đã cho thấy một Sài Gòn rất lặng lẽ về đêm mà ít khi có dịp n