NEWS

SEARCH

Cuộc Sống
46231d741fb7ba94b3908f2de98604f6c71be560
August 10, 2018

Tuổi 23 à đừng mải mê với tình yêu, vì bạn sẽ còn nhiều việc khác để làm

Tuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc để làm lắm

Ở 23 tuổi chơi vơi giữa một đống hỗn độn đời thường, tôi có suy nghĩ rằng nếu như bạn dành thời gian chăm sóc cho các mối quan hệ , hẹn hò yêu đương thì hãy tìm cho mình một cách để sắp xếp cuộc sống cho một cách trật tự và ý nghĩa.

Bạn làm gì ở tuổi 23?

Tôi khá bất ngờ khi thấy nhiều bạn cùng trang lứa khi mới ra trường tốt nghiệp DH hoặc Cao Đẳng là lên xe hoa về nhà chồng hoặc lập gia đình gì đấy, có thể khi bạn tìm may mắn đúng người đúng thời điểm một cách chóng vánh thì việc lập gia đình sớm chẳng có gì là lạ. Tôi chưa hề trách hay phàn nàn vì tôi là một người có một suy nghĩ và lối sống khác, còn ở tuổi 23 tôi thực sự mới ra trường mới bắt đầu một vài công việc đầu tiên dù chẳng suôn sẻ gì nhưng nói chung tạm thích và vui với nó trong thời gian rảnh tôi tìm hiểu về những khẩu vị cà phê , những công việc online có thể làm ở nhà được. Còn về TÌNH YÊU thực sự trước đó có nhưng không mấy mặn mà để tôi còn nhớ về nó vì tôi đã tạo sự bận rộn cho mình để quên đi

23 tuổi, khi vừa mới ra trường được ít lâu, nghề nghiệp chưa ổn định, tiền lương phải nói đủ chi xài thì việc yêu đương trở nên khó khăn và có thể nói chưa thực sự cần thiết đó là những suy nghĩ trong tôi lúc ấy. Thế nên tôi mới tìm cho mình một hướng đi khác kiếm tiền chăm chỉ , học hỏi nhiều thêm khi kinh tế chưa phải là thế mạnh.

23 tuổi, mọi thứ đều mới chỉ bắt đầu. Tôi bắt đầu đi trên đường của mình, tôi yêu Sài Gòn của tôi, tôi tìm cách tự lập tài chính, tôi còn hoang mang về này sau 2 ,3  năm nữa. Trước đó người yêu cũ của tôi còn bảo khi anh ra trường anh sẽ có mức lương 4,2 – 4,5 triệu và chi phí đó chắc không dư và không nuôi nổi người yêu. Tất nhiên điều đó chỉ xảy ra ở thời điểm lúc còn đi học chứ sau đó mọi thứ sẽ rất và luôn khác ở tuổi 23 của tôi. Ở tuổi 23 này thời gian dành cho tình yêu gần như không còn sau một số cuộc tình không tới đâu và tôi quyết định chăm lo cho công việc của mình tốt hơn theo từng ngày, và yêu nó cũng như những gì cuộc sống vẫn ban tặng cho tôi. Ngay cả mỗi khi đi làm còn phải nghĩ về làm sao cho tốt để không bị la mắng thực sự đang là nỗi lo của tôi mỗi ngày hôm ấy.

23 tuổi khác xa so với suy nghĩ của tôi trước đây. Nếu như ngày trước khi tôi còn là một lập trình viên dang dở ở Trường DH và tìm cách lớn nhanh hơn và được đi làm thì có lẽ tôi lầm quá lớn tuổi sinh viên tuyệt đẹp ấy mỗi ngày ngồi ở nhà cày game hay đại loại đi chợ nấu cơm như tự nuôi bản thân mình thế là những ngày đẹp mà tôi cứ mong mình lớn nhanh hơn để bắt kịp với cuộc sống.

23 tuổi chơi vơi giữa một đống hỗn độn đời thường, tôi nghĩ thay vì dành thời gian hẹn hò thì tôi dành cho bạn một lời khuyên hãy hưởng thụ cuộc sống theo cách của bạn vì đây là những thời điểm để bạn tìm hiểu mọi thứ một mình, bạn không bị gò bó bởi bất cứ gì, công việc hãy làm chăm chỉ nhiệt thành và cuối tuần hãy cho mình những ngày nghỉ tuyệt đẹp.

Đôi lúc bạn còn thấy 24 giờ còn quá ngắn để ngoài công việc bạn còn phải dọn dẹp , chăm sóc bản thân mình, thay vì cứ phải hẹn hò thất tình rồi khóc sướ t mướt đang những STT đại loại rất não nề vì tình yêu, hãy dành cho MXH Facebook của mình những câu STT tâm sự hay cuộc sống mọi thứ sẽ rất đẹp trong Profiles của bạn. Hãy nghỉ rằng : bạn cần bình tâm, sống chậm hơn một chút để biết hôm nay mình nên làm gì, nên ưu tiên việc gì trước, việc gì sau. Chỉ thế đã mất thời gian nhiều lắm rồi, không đơn giản đâu.

23 tuổi, có thể vấp ngã nhưng phải biết đứng lên tuổi này bạn có cơ hội làm lại vất ngã vì đừng thế mà tuyệt vọng hay thất vọng vì ai trong cuộc sống cũng từng thất bại trong tình yêu, công việc.. và nhiều vấn đề khác nữa. Ở tuổi này có lẽ chúng ta vẫn còn thời gian để sống với đam mê của mình, làm những việc mình thích. Tuy nhiên làm việc gì cũng cần có kế hoạch kỹ lưỡng và hành động thật, đừng để mọi thứ chỉ là tưởng tượng và trong giấc mơ.

23 tuổi, thay vì suốt ngày chỉ viết những status ướt át trên facebook, dành nhiều thời gian cho mạng xã hội thì quả thật rất đáng tiếc, hãy thôi muộn phiền đi ra ngoài để thường thức nhiều điều khác lạ, bạn có biết đôi khi bạn bắt gặp đâu đó một nhóm nhạc đường phố đang lưu diễn để kiếm tiền từ thiện giúp đỡ đó điều tốt và bạn sẽ cảm thấy những bài nhạc đó là tuyệt vời dành cho những ngày chỉ ôm FB. Thi thoảng buồn quá, cô đơn quá thì rủ lũ bạn đi đây đi đó, ‘ăn hết cả thế giới’ đi rồi về lại lăn lộn tập thể dục tiếp.

Dù thế nào tình yêu bây giờ vẫn đang tắc đường ở đâu đó, dù thế nào thì người ấy có lẽ vẫn chờ tôi phía trước, có thể là 24, 25 tuổi, cũng có thể là già hơn thế nữa. Vậy nên bây giờ tôi vẫn đang tập trung cho những việc khác để không lãng phí thời gian và không lãng phí cả bản thân mình. Cứ trau dồi nhiều đi rồi tình yêu sẽ đến.

Mà biết đâu khi ngày mai tôi sắp xếp được mớ hỗn độn kia rồi, người yêu lại đang chờ tôi trước cửa nhà. Bài viết này tôi viết ra để bạn không ưu phiền bớt những gành nặng , hãy tự tin vì cuộc sống là sống cho ngày mai những ngày phía trước bạn nhé vì ngoài tình yêu ở tuổi 23 bạn còn công việc , tình yêu từ những người bạn, gia đình.

Nguyen Black tổng hợp

TOur campuchia tết 2019tour thai lan tet 2019

 

About this author

0 comments

There are no comments for this post yet.

Be the first to comment. Click here.

Cuộc Sống
 
Im lặng là vàng. Có thực sự vậy không? Có những...
 
Tối hôm nay ……. Anh viết một bài nói về sự...
 
Trời chưa sáng vào rừng hái trái Lối quanh co tìm...
 
Các nhà khoa học đã biết vì sao những người thông...
 
Một chia sẻ của Thao Nguyen trên Google + Mỗi ngày trôi qua...
 
Chỉ 1 vài câu nói của mẹ khiến tôi bừng tỉnh...
 
Một bài viết sưu tầm mong rằng sẽ là một chia...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Tuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc...