NEWS

SEARCH

Tôi Viết
parkson_hanoi_zing_1_1
August 30, 2016

Tôi đến : Hà Nội và TÔI

Quê nơi Black ở không phải Hà Nội, và Black cũng không có quê hương ở Sài Gòn, Black đến từ một nơi , nơi gọi là NHÀ : nơi có con mèo, nơi có dòng sông, nơi có một gia đình đầy đủ, nơi có đồng lúa xanh ngát, điều mà chưa từng nghĩ rằng một người trong miền Nam lại có thể dấn thân ra ngoài đất BẮC khắc nghiệt chính là Hà Nội.

Hôm nay Hà Nội không có quá nhiều điều kỳ lạ, thời gian qua khôn dài không ngắn tại Hà Nội, mhững trải nghiệm, học hỏi nhưng khám phá rất mới trong con mắt của một chàng trai đi tìm kiếm gọi là ĐAM MÊ.

Black yêu công việc của mình , Black không phải là hướng dẫn viên nhưng  baclk không ngừng tự tạo ra những cuộc hành trình có đan xen với công việc

Black rất thích giọng nói con gái Hà Nội , đúng là đanh đá nhưng rất gây cuốn hút, đối với một chàng trai từ Sài Gòn ra đất Hà Nội để thể hiện đó là điều ngược với lý lẽ hiện tại. Nhiều người ngoài Hà Nội vào Sài Gòn chứ chẳng có ai từ Sài Gòn để đi ra Hà Nội mà thể hiện, nhưng Black làm điều đó, Black làm tất cả những gì mình muốn, Black học hỏi và chiêm nghiệm nhiều điều thú vị và nhận ra khá nhiều sự khác biệt thực tế giữa các làm việc của Sài Gòn và Hà Nội

Hà Nội trong mắt Black thật khắc nhiệt, Hà Nôi có những đợt nắng rất oi bức, có những trận mưa như bão táp cùng với tia sét không biết sẽ xuất hiện ở đâu trong một cơn bão, những điều đó Black thực sự đã trải qua tất cả.

Hà Nội à , Hà Nội cũng rất đẹp, Hà Nội có những cô gái rất xinh xắn nhưng Black cũng có thể nói từ biệt Hà Nội trong vài tuần nữa, những kỷ niệm khó quên với đồng nghiệp.

Black đứng ở trên tầng Thái Hà nhìn xuống những ánh đèn xa xa lúc khuya về, trông thật thích nhưng Hà Nội lại ngày càng tối lặng dần khắc hẳn những ánh đèn ở Sài Gòn. Hà Nội chứa quá điều cái nhất : đắt nhất, đẹp nhất, cao nhất và nhiều điều ngược đời nhất tức cười nhất..

Hà Nội có môi trường làm việc quá khắc nhiệt so với những gì mà Black từng trải, các khách hàng từ Hà nội không đơn giản như cách mà Black từng làm việc họ có thể bỏ ra 3 đồng nhưng họ muốn chắc là thu về 5 đồng còn người Sài Gòn bỏ ra 3 đồng nhưng chỉ muốn nhận về 3 ,5 đồng chỉ thế , thế nên để phục vụ bất kỳ một khách hàng nào từ Sài Gòn và Hà Nội rõ ràng đã tạo ra nhiều sự khác biệt.

Và Hà Nội là thế ,  Hà nội ẩn chứa nhiều điều không thể biết được, khi mà người ta vội vàng bon chen mà sống, khách hàng lạ thì lại không dám vào một quán ăn lạ , mùa lễ tết thì lên giá không thể cưỡng, nhưng đâu đó có rất nhiều người rất tốt, họ tốt từ trong ra ngoài nhưng rồi có ai đó không tốt sẽ không tốt nhưng đó chỉ là một phần của sự cảm nhận mà thôi.. không đơn giản Hà Nội lại gọi đất Thủ Đô ngàn năm văn  hiến mà chính PHỐ CỔ đã tạo nên một Hà Nội thật khác so với những gì quận trung tâm của Hà Nội…

Đến giây phút này Black lại nhớ những dòng sông ở quê hương hơn bất cứ đâu, một lần đi ra trải nghiệm muôn vàn khó khăn nhưng đó cũng là lý do mà Black cần phải xác thực đã học hỏi qua những chặng đường vừa qua 27 ngày sống dưới áp lực trảo lửa công việc ở Hà Nội..

Hà Nội à…. Hà Nội rất ấn tượng với Black nhưng có lẽ lời từ biệt khó nói thành lời sẽ mau tới thôi , Hà Nội vẫn cứ Hà Nội và tớ cũng cần phải về vùng đất hứa xưa kia của mình mang tên Sài Gòn..

Nguyen Black

Bán thuốc Seduxen hà NộiVay tin chap ngan hang lai suat thapMay cnc gia re nhat tphcm

About this author

0 comments

There are no comments for this post yet.

Be the first to comment. Click here.

Tôi Viết
 
Nhớ Sài Gòn , ngày tháng năm Vẫn nhớ như in...
 
Cứ mỗi ngày thời gian cứ lại dần trôi qua từng...
 
Những điều trôi qua, thời gian vẫn từ từ lặng lẽ...
 
Và Nếu mai chúng ta có xa nhau thì anh vẫn...
 
Thế giới này thật lạ phải koh,,tôi nghĩ mình hơi ng0x’’’,,...
 
Sao càng nghĩ thấy mình thật sự koh làm gì cho...
 
Tại giờ phút này, mọi người chắc đã ngủ rồi phải...
 
Chưa bao giờ anh lại cảm thấy buồn và cô đơn thế...
 
Trong đêm này cùng với 1 ngọn đèn trắng! Anh ngồi...
 
Bài thơ nhẹ nhàng mang tâm tư dáng dấp nhớ da...
 
Trong đêm vắng, chỉ có mình anh ặng trĩu với nỗi...
 
Anh suy nghĩ về nhiều điều, từ “hình như” xuất hiện...
 
Em,…….! Đừng để anh phải  nhói tim, xin em hãy đi...
 
Suy nghĩ: Gia đình là 1 thứ vô cùng quí giá....
 
Có lẽ những dòng tin nhắn nhẹ nhàng ấy đã và...
 
Chẳng biết nữa , sao hôm nay tớ lại buồn, buồn...
 
Điều đã không còn Cần thơ ngày : 02/03/2011 …………… Hằng...
 
Ngày 28/03/2011 Nếu một ngày bạn CHÁN YÊU ! Có những...
 
DIARY IN RAINING DAY Mưa rồi, mưa lại rơi khẽ khẽ...
 
MAYBE I TIRED Tháng 6 đã đi được 1 nửa chặng...
 
Em yêu anh chàng trai Nhân Mã của em Mình quen...
 
Nhặt trên mạng không biết cô bé Cự giải – Cua...
 
Bốn mùa Hà Nội đều có sức quyến rũ riêng, nhưng...
 
Hôm nay về nhà mẹ bảo, ừ em trai mày cũng...
 
Quê nơi Black ở không phải Hà Nội, và Black cũng...
 
Rất vui khi cuộc hành trình Bắc tiến của tôi lại...
 
Đó là những gì tôi nhận được trong ngày hôm nay....
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Nhớ Sài Gòn , ngày tháng năm Vẫn nhớ như in...