NEWS

SEARCH

Tôi ThấyTôi ViếtTôi Viết về Yêu Thương
Interstate_580_near_Tracy,_California
April 15, 2017

Cảm ơn Bác đã đưa cháu qua Thành Phố có nhiều chong chóng ! TRACY

Sacramento Ngày 15 tháng 4 năm 2017

Chào Bác ! Cháu rất vui khi được may mắn qua đất Mỹ để định cư theo dạng Bảo lãnh và sinh sống, ban đầu nhìn bác cháu cứ nghĩ bác là một người ít nói, khó gần và đôi khi lại khắc nghiệt, nhưng không điều đó hoàn toàn sai lầm, người ta vẫn nói nhìn mặt chứ không thể nhìn trong lòng được, chúng ta  vẫn nhìn thấy những anh chàng nhỏ bé thế mà lại có sức khỏe tốt lại không bị bệnh tật gì thì chưa chắc những anh chàng cao to vạm vỡ hẳn là sở hữu sức khỏe tốt, đôi khi có nhiều điều đến chúng ta không thể nào chỉ nhìn sơ vẻ bề ngoài.

Khi bước xuống phi trường Sanfrancisco  , cháu vẫn đặt cho mình câu hỏi : MÌNH ĐÃ ĐẾN MỸ RỒI SAU , và ĐÂY CÓ PHẢI LÀ ĐẤT NƯỚC SỐ 1 VỀ KINH TẾ , ÔI TUYỆT VỜI ! Mọi thứ bắt đầu là thế chỉ đơn giản thế

Tiếp tục sau đó là những thời gian tuyệt vời tại Sacramento lúc đó cháu cứ bị bác gái bảo là Cháu đừng có bật nhỏ âm lượng của Tivi bác đang nghe, muốn bật tắt thì bảo bác, bác đang xem tivi dù không có bác thì cháu phải hỏi ý kiến bác, không bác la đây . Bác gái nói.

Cứ thế sau đó vài ngày cháu mới hỏi lại Mẹ cháu, Mẹ ơi có phải là Bác trai khó thế không .

Mẹ đáp : không , không đâu bác trai hiền lắm và thương gia đình mình lắm, từ ngày anh trai lớn của Bác đi làm ở Los Angeles thì hầu như nhà bác chỉ có 4 người thôi   khi có thêm gia đình mình thức là nhà bác đã chứa tới 9 người thì bác phải rất vui rồi đó.

Sau đó vài hôm cháu kiểm tra thì chính xác những ngày đó bác trai xem ti vi là do có Super Bowl hay gọi là American Football – Bóng đá dành cho người Mỹ thế nên Bác Trai mới coi say mê đến thế đôi khi lúc ấy thấy đúng là Bác bật to nhưng rồi mọi thứ cũng quen thôi. Đi với Bác trai một chặng được từ Sacramento gần ngay Downtown xuống San Jose để về nhà một người họ hàng thì ôi thôi đúng là vào đúng ngay một gia đình đúng là kỹ và chi ly từng cái, vì lần này đi là do đón tết  Nguyên Đán 2017 tại nhà người bà Cô bảo lãnh thành ra phải ghé qua nhưng không ngờ ghé qua lâu quá, tận đến gần 1 tuần lễ.

Mô tả những gian khó tại San Jose : đồ ăn đồ uống không quá nhiều,  thường phải nói là thiếu thốn hoặc chỉ vừa đủ ăn không biết là bà Cô  này thấy thêm nhân khẩu thì sợ phải ăn hoặc tốn tiền đồ ăn hay sao nhưng cháu nói thật với Bác là cháu không thể chịu nổi, sau đó đến vụ nước tắm, 4 ngày đầu cháu tắm nhưng xài nước thì như bình thường thôi thế mà con của cô bảo với mẹ cháu là cháu đừng tắm nữa vì hao nước vì chỗ đó hiện chính phủ bảo thiếu nước. Sau khi đến ngày thứ 5 cháu không tắm nữa nhưng thầm nghĩ : Đúng là nếu thiếu nước thì không đến nỗi phải cấm tắm , còn việc mà để 3,4 ngày tắm một lần thì quả là đối với những người mới qua như mình quả là chưa quen nổi.  Đây có phải là biện pháp tiết kiệm kinh tế tại San Jose không nhỉ ! Cháu đang ngẫm thế .

Và sau đó cháu chỉ mong muốn được về lại Sacramento , cháu thấy đó mới thực sự là ngôi nhà cháu yêu thích. Ở đây cháu có phòng riêng ở chung với một người anh họ . Cháu có một phòng tắm tuyệt vời, cháu có  những chuyến đi xa cùng bác, và có những tiếng cười giản dị cùng với gia đình cháu và bác mọi thứ rất đơn giản đúng không bác.

Tracy đúng là thành phố đẹp mỗi lần cháu cùng đồng hành với Bác xuống San Jose để phụ giúp công việc của bác. Cháu không phải là một chàng trai khỏe mạnh vì sự cố tai nạn giao thông năm 2013 cháu đã yếu đi và không còn có thể làm việc nặng được nữa chính vì thế cháu chỉ chọn cho mình những ngành làm việc trí óc hoặc trên internet để phù hợp hơn với mình, nhưng những chuyến đi xa như thế luôn giúp con người cháu thấy Cuộc sống có ý nghĩa, cháu lấy được nghị lực từ bác rất nhiều, cháu thấy mọi người bên này sống thực tế và đúng theo kiểu hưởng thụ theo phong cách Mỹ.

Mọi người đều lớn tuổi rất mau mắn và tìm cho mình những công việc, bác vẫn còn nuôi người anh họ đang ở cùng phòng với cháu, anh ấy bị bệnh chậm phát triển , anh ấy phải học một lớp học đặc biệt nhưng không vì thế mà Bác buồn mà bỏ hy vọng cháu thấy bác vẫn ở bên anh ấy cho dù phải đi làm lương với Bác đủ sống nhưng Bác vẫn lo và giúp đỡ cho anh ấy trong cuộc sống rất nhiều , Nhiều khi những người như cháu mà có những người con như anh ấy quả thực sự gánh nặng đối với cuộc đời cháu , nhưng ở vẻ mặt bác thì không! Chỉ cần gia đình cháu có ý định muốn làm gì bác cũng giúp và lo cho gia đình cháu cả. Vì thế cháu rất thương Bác trai và bác Gái cũng vậy dù rằng bác Gái có hay xét soi tỷ mỷ nhưng cháu đã quen với điều đấy rồi.

Thế đấy thành phố Tracy cháu và Bác đã đi qua không dưới 5 lần những trải nghiệm của Cháu chưa hề phai nhạt với những chuyến đi như thế, những ngọn đồi xanh ngát như trong những bộ phim, những cây chong chóng tạo ra điện của Thành phố Tracy đã cho đôi cháu thấy thế giới bên ngoài thật đẹp biết bao, và cháu yêu thành phố Sacramento, California này, và gia đình của Bác thực sự là món quà rất lớn trong cuộc đời cháu,  thực sự cháu cảm ơn những gì Bác đã làm cho cháu và Gia đình của cháu, dù rằng thời gian ở tạm trú bên gia đình chỉ vọn vẹn 3 tháng 15 ngày thôi nhưng đó là những ngày tháng tuyệt vời nhất đối với cháu.

Rồi một ngày cháu sẽ lại ghé qua Sacramento nơi có gia đình bác và một người anh họ tuy ít nói nhưng rất gần gũi

Quảng cáo : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

About this author

0 comments

There are no comments for this post yet.

Be the first to comment. Click here.

Tôi Thấy
 
Sacramento Ngày 15 tháng 4 năm 2017 Chào Bác ! Cháu...
 
Sự ngưỡng mộ dành cho các Cô gái làm Marketing Tôi...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Sacramento Ngày 15 tháng 4 năm 2017 Chào Bác ! Cháu...